Tin Mới Nhất

HỘI CỰU CHIẾN BINH PHƯỜNG HƯNG LONG, TP. PHAN THIẾT TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN TẠI KHU DI TÍCH CĂN CỨ TỈNH ỦY BÌNH THUẬN

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 48 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023), hướng đến kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/ 2023).

Sáng ngày 23/04/2023, Hội Cựu Chiến binh phường Hưng Long tổ chức hành trình về nguồn thăm Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ tại khu rừng Sa Lôn, xã Đông Giang, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận. 

Khu căn cứ cách mạng Sa Lôn được hình thành năm 1954 và trở thành điểm dừng chân của Cơ quan Tỉnh uỷ Bình Thuận đến năm 1970. Từ căn cứ này, Tỉnh uỷ đã vượt bao khó khăn, gian khổ, hy sinh, đứng chân vững chắc để lãnh đạo, chỉ đạo quân và dân thực hiện các phong trào kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, viết nên trang sử hào hùng, oanh liệt của dân tộc.

Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và thắp hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Bia tưởng niệm, thể hiện sự thành kính và tưởng nhớ đến công lao của các chiến sĩ đã hy sinh vì hòa bình, độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Hành trình về nguồn lần này, Cán bộ hội viên đã có dịp tham quan Khu di tích với các mô hình phục dựng nơi ở và làm việc của các đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, nơi tổ chức hội họp của Cơ quan Tỉnh ủy, bếp Hoàng Cầm…, được nghe về những chiến công, những trận đánh đi vào lịch sử, được tận mắt thấy được các kỷ vật, bút tích, tài liệu được trưng bày trang trọng tại Nhà truyền thống.

Đây là hoạt động quan trọng của các thế hệ CCB hôm nay nhằm ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân Bình Thuận trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, phải luôn giữ gìn, phát huy những truyền thống tốt đẹp của dân tộc; nỗ lực cống hiến và đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn hiện nay.

Góp phần tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên, đoàn viên và Nhân dân về vai trò, ý nghĩa và giá trị của Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Bình Thuận trong kháng chiến chống Mỹ. Đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, đấu tranh cách mạng, thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ đi trước đã đóng góp sức mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng quê hương, đất nước.

Chương trình về nguồn đã mang lại ý nghĩa thiết thực, giúp cán bộ hội viên, đoàn viên thấu hiểu sâu sắc hơn về cuộc đấu tranh anh dũng của cha ông đã ngã xuống. Từ đó, giúp mọi người cảm nhận rõ hơn vai trò trách nhiệm của của mình đối với đất nước, góp phần xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp./.

(Tin bài, ảnh: Anh Tuấn, Hội Cựu Chiến binh phường Hưng Long. Tp. Phan Thiết)


Các tin khác